Quý vị phỏng vấn visa đi Mỹ diện định cư như đoàn tụ vợ chồng, anh chị em, lao động, đầu tư nhưng không được cấp visa mà nhận ngay một tờ giấy xanh từ chối OF-194.

GIẤY XANH LÀ GÌ?

Sau buổi phỏng vấn visa Mỹ diện định cư, bạn sẽ rơi vào một trong hai trường hợp:

 • Được cấp visa
 • Nhận giấy xanh

Vậy giấy xanh là gì? Giấy xanh (OF – 194) là giấy từ chối cấp visa cho đương đơn khi không cung cấp đủ bằng chứng thuyết phục được viên chức phỏng vấn của Lãnh sự quán Mỹ.

Tùy theo nội dung ghi trong giấy xanh mà bạn cần biết phải làm gì. Có hai trường hợp nhận giấy xanh: Bị từ chối hoặc Bị bổ sung.

 • Giấy xanh ghi nội dung từ chối, hồ sơ của bạn sẽ được trả về USCIS, nơi xét hồ sơ đầu tiên.
 • Giấy xanh ghi nội dung yêu cầu bổ sung, bạn cần chuẩn bị giấy tờ, bằng chứng bổ sung theo nội dung giấy xanh yêu cầu.

Khi nhận được giấy xanh yêu cầu bổ sung hồ sơ, bạn có 12 tháng để làm việc này. Nếu không bổ sung sau 12 tháng, hồ sơ sẽ bị hủy.

Sau khi bổ sung sẽ xảy ra 2 trường hợp:

 • Được cấp visa
 • Nhận giấy xanh lần 2

Nhận giấy xanh lần 2 xảy ra tương tự như nhận giấy xanh lần 1. Bị từ chối, nội dung giấy xanh ghi rõ hồ sơ của bạn bị từ chối và sẽ được chuyển trả về USCIS.

Từ chối theo điều khoản 221(g)

Chờ điều tra thêm, nội dung giấy xanh ghi chung chung, và yêu cầu đương đơn về nhà chờ đợi. bạn không cần phải làm bất cứ điều gì! Hồ sơ của bạn có khả năng bị điều tra, trong trường hợp bị điều tra thời gian chờ có thể kéo dài từ 4 – 12 tháng.

TRƯỜNG HỢP NÀO NHẬN GIẤY XANH SAU PHỎNG VẤN?

Bị từ chối theo Điều khoản 221(g) có nghĩa là hồ sơ xin visa còn thiếu những thông tin cần thiết hoặc còn đang chờ giải quyết thủ tục hành chính. Một số lý do hồ sơ bị từ chối theo điều khoản 221(g):

Kết quả khám sức khỏe và/hay giấy lý lịch tư pháp bị thiếu hay hết hạn vào thời điểm phỏng vấn;

Hồ sơ được đề nghị xét nghiệm di truyền học (ADN) vì các giấy tờ đã nộp không thể chứng minh được các mối quan hệ trong hồ sơ.

Nếu thiếu Hồ sơ Bảo trợ Tài chánh (I-864/I864A) của người bảo lãnh hay người đồng bảo trợ tài chánh.

Nếu giấy từ chối OF-194 nêu rằng “Hồ sơ của bạn cần được tiến hành thêm một số thủ tục”, đương đơn không cần phải nộp thêm giấy tờ mà cần phải đợi viên chức lãnh sự xét duyệt hồ sơ. Thời hạn 12 tháng nêu trên không áp dụng cho trường hợp từ chối này.

Từ chối theo điều khoản 212(a)

Trường hợp bị từ chối theo điều khoản 212(a) do đương đơn bị nhiễm các bệnh có thể lây lan trong cộng đồng như bệnh lao phổi (tuberculosis), lậu (gonorrhea), giang mai (syphilis),…

Lúc này bạn cần quay lại nơi khám sức khỏe định cư để điều trị khỏi bệnh. bạn sẽ được hướng dẫn làm các bước tiếp theo sau khi đã đủ điều kiện được cấp visa.

Giấy xanh từ chối do khách hàng gửi đến nhờ Green Visa hỗ trợ

DẤU HIỆU HỒ SƠ BỊ ĐIỀU TRA

Sau khi đã nộp hồ sơ bổ sung nhưng bạn không được cấp visa mà được cấp tờ giấy xanh lần 2 yêu cầu về nhà đợi, không cần bổ sung gì thêm. Hãy bình tĩnh, hồ sơ của bạn có dấu hiệu bị điều tra!

Tùy theo trường hợp mà bạn sẽ được thông báo cấp visa sau một khoảng thời gian hoặc viên chức lãnh sự sẽ tiến hành điều tra.

Đây là những cách viên chức lãnh sự sẽ tiến hành điều tra xác minh hồ sơ:

 • Gọi điện phỏng vấn cho người bảo lãnh và người được bảo lãnh cùng lúc.
 • Về tận địa phương của đương đơn để phỏng vấn cha mẹ, anh chị em, bạn bè, hàng xóm của đương đơn…

Khi tiến hành điều tra thông thường 2 viên chức lãnh sự sẽ điều tra chung. Hai cuộc phỏng vấn sẽ diễn ra song song cùng thời điểm, 1 viên chức sẽ phỏng vấn người bảo lãnh, viên chức còn lại sẽ phỏng vấn người được bảo lãnh.

Kết quả điều tra sẽ được thông báo trong khoảng từ 2 – 5 tháng. Nếu hồ sơ được chấp thuận, viên chức lãnh sự yêu cầu bổ sung những hồ sơ hết hạn như lý lịch tư pháp (thời hạn 1 năm), giấy khám sức khỏe (6 tháng).

Trong trường hợp hồ sơ bị từ chối, hồ sơ bạn sẽ được trả về USCIS để bạn tiến hành thủ tục khiếu nại hồ sơ.

LÀM SAO ĐỂ TRÁNH NHẬN GIẤY XANH?

Nguyên nhân nhận giấy xanh (OF-194) có rất nhiều. Để tránh bị giấy xanh bạn cần phải:
 • Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ, làm đúng quy trình hồ sơ mà Lãnh sự quán yêu cầu.
 • Trả lời tự tin, đúng thông tin, trọng tâm câu hỏi khi phỏng vấn visa với viên chức lãnh sự.
 • Khai đúng, nhất quán thông tin với hồ sơ trước đây đó.
 • Mang đầy đủ bằng chứng mối quan hệ, giấy tờ chích ngừa, giấy tờ tài chính,…
 • Nắm rõ thủ tục, quy trình làm hồ sơ các bước.
 • Trong trường hợp bị điều tra, bình tĩnh “vàng thật không sợ lửa”!
 • Toàn bộ hồ sơ, bằng chứng chứng minh mối quan hệ cần được một tư vấn viên di trú hoặc luật sư di trú giàu kinh nghiệm xem xét trước khi nộp cho USCIS, NVC, Lãnh sự quán.
 • Và rất nhiều vấn đề khác case by case cụ thể.

Tin liên quan

Nếu Quý vị có bất kỳ câu hỏi cụ thể nào về đầu tư và các dịch vụ liên quan đến Mỹ, Quý vị sẽ tìm thấy những thông tin về việc kinh doanh của người Mỹ tại website của chúng tôi. Hotline: (028) 38 226 243

Giới thiệu